Tiếp thị liên kết – Bước đầu khởi nghiệp với thương mại điện tử

Để bắt đầu một công việc kinh doanh, bạn có nhiều hướng tiếp cận với nhiều lĩnh vực từ ẩm thực, nhà hàng, mở shop bán lẻ,vv. Một trong những lựa chọn nổi lên như một ngôi sao sáng trong thời kỳ chuyển đổi công nghệ 4.0 đó là tiếp thị liên kết, một ngành khá mới mẻ đối với thị trường Việt Nam khi mảng thương mại điện tử nở rộ trong những năm gần đây.

Tiếp thị liên kết. Bước đầu khởi nghiệp với thương mại điện tử
Tiếp thị liên kết – Bước đầu khởi nghiệp với thương mại điện tử
  1. Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là hình thức marketing dựa trên hiệu suất. Trong đó, một cá nhân hoặc tổ chức nhỏ lẻ tự do chọn lựa và quảng bá các sản phẩm cụ thể cho các nhà quảng cáo, doanh nghiệp hay các trang thương mại điện tử để được hưởng hoa hồng thông qua số lượng đơn hàng được đặt qua các link liên kết.

 

  1. Tại sao nên bắt đầu với tiếp thị liên kết?

  • Lĩnh vực có nhiều tiềm năng chưa được khai thác

Như đã được đề cập phía trên, tiếp thị liên kết mới chỉ xuất hiện ở thị trường Việt Nam trong vòng vài năm gần đây khi hình thức mua sắm trực tuyến trở nên thân thiện và phổ biến với khách hàng hơn. Ở những thị trường phát triển như Châu Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản,vv, tiếp thị liên kết là ngành kinh doanh không khói trị giá hàng tỷ đô. Chương trình nổi tiếng nhất bạn có thể biết đến là tiếp thị liên kết với Amazon.

 

  • Cơ hội kinh doanh tốt với số vốn thấp mà cũng không cần phải là chuyên gia công nghệ

Bạn nung nấu chờ đợi một cơ hội lập nghiệp cho mình mà vẫn chưa tích luỹ được số vốn cần có thì tiếp thị có thể là một trong những câu trả lời vì không có bất cứ một rào cản nào để tham gia lĩnh vực này. So với các loại hình kinh doanh khác, bạn đỡ hẳn được gánh nặng về vốn vay. Tất cả những gì bạn cần thêm là một chiếc laptop và kết nối Internet ổn định. Nếu bạn biết viết blog và quản lý website thì bạn lại có thêm nhiều điểm cộng nữa.

 

Bạn có thể tự do lựa chọn quảng bá các sản phẩm tiếp thị liên kết qua quảng cáo hoặc lưu lượng tìm kiếm tự nhiên. Bạn không cần phải là người thông thạo về công nghệ như lập trình chuyên nghiệp. Có rất nhiều người đã thành công chỉ bằng cách sử dụng mạng xã hội. Nếu bạn có thể kết hợp cả hai mảng trên thì cơ hội thành công tất nhiên sẽ lớn hơn.

 

  • Nguồn bổ sung cho thu nhập

Với tiếp thị liên kết, bạn không cần phải bỏ việc hay làm toàn giờ. Bạn có thể coi nó là một dự án bên lề trước tiên, xem xem việc thực hiện có khả thi hay không để tiến tới quyết định đầu tư về tài chính, thời gian va nỗ lực hơn trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định tận tâm với lĩnh vực này thì cơ hội có được thu nhập thụ động sẽ nhanh hơn.

 

  • Độc lập. Linh hoạt. Thuận tiện

Không những cho phép bạn có nguồn thu nhập thêm mà bạn còn rất linh động trong giờ làm, lịch trình và cả nơi làm việc. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng lên, theo dõi đơn hay chăm sóc khách hàng. Phía người bán hay sản xuất đã chịu trách nhiệm hết mảng đó.

 

  • Không phải đâu đầu nghĩ ra toàn bộ chiến lược marketing

Các nhà bán lẻ và phân phối sẽ cung cấp cho bạn tất cả các tư liệu marketing mà bạn cần. Bạn sẽ chả phải lo nghĩ tới chương trình khuyến mại nào nên làm, lấy thông tin ở đâu cho chính xác.

 

  • Kỹ thuật, chiến lược áp dụng là không giới hạn

Có rất nhiều cách để làm tiếp thị liên kết như tham gia vào các nền tảng có tổ chức, tự làm trên blog cá nhân, sử dụng mạng xã hội,emails, tạo dựng các khoá học online hay giới thiệu sản phẩm, etc. Hiện nay mạng xã hội là công cụ phổ biến nhất để làm tiếp thị liên kết. Còn việc thành lập một trang web và tạo dựng thông tin quảng bá sản phẩm sẽ tốn nhiều công sức hơn vì bạn cần cài đặt các plugins, công cụ để làm tiếp thị số. Mục tiêu chủ yếu để tạo ra nhiều lượt chuyển đổi hơn. Bạn có thể tìm tư vấn hoặc tìm hiểu các nguồn thông tin online về cách thức làm việc này.

 

  1. Kết luận

Những lý do trên là những điều căn bản để bạn có thể có cái nhìn chung nhất về một trong các cách thức để khởi nghiệp với thương mại điện tử và mang lại cho bản thân nguồn thu nhập thụ động đáng kể nếu làm tốt. Cũng giống như tất cả các ý tưởng khởi nghiệp khác, bạn cần cân nhắc thiệt, hơn hay điểm mạnh của bản thân. Hãy chắc chắn rằng bạn có trong tay các thông tin chi tiết trước khi đầu tư thời gian, nguồn lực của mình.

 

Tác giả: Hương PhạmBestSpy Vietnam

 

 

 

 

 

 

 

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ