BAS

Cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam sau gần 1 năm nghiên cứu đã chính thức chạy thử nghiệm hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp dựa trên nền tảng Big Data (viết tắt là BAS). Đây là một cột mốc, một dự án quan trọng và có nhiều ý nghĩa lớn với  cổng hỗ trợ trợ khởi nghiệp.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều chuyên gia, tình nguyện viên và một số tổ chức đã tham gia hỗ trợ để xây dựng nên BAS.

Hiện tại BAS đang chạy thử nghiệm ở phiên bản đầu tiên nên vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, Chúng tôi vẫn ưu tiên kênh hỗ trợ truyền thống nhiều hơn.

 

Sự ra đời của BAS

Dựa trên quá trình hơn 4 năm tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp cho hàng ngàn người ở Việt Nam và các kinh nghiệm thực tế, chúng tôi nhận thấy một vấn đề đó là “Hỗ trợ khởi nghiệp cực kỳ rộng lớn và phức tạp và cần rất nhiều thời gian hỗ trợ”.

Một ví dụ cơ bản:

Một sinh viên mới ra trường sẽ không có kinh nghiệm và kiến thức về khởi nghiệp vì vậy sẽ cần tìm hiểu cụ thể về hoàn cảnh, trình độ, kiến thức chuyên môn, sức khỏe, khả năng tài chính, mối quan hệ, lợi thế và khó khăn, gia đình, nơi ở, … để có định hướng hỗ trợ khởi nghiệp phù hợp. Bước tiếp theo khi đã xác định được định hướng sẽ là tư vấn, cung cấp các kinh nghiệm, kiến thức theo định hướng này, thực tế thì sẽ có nhiều trường hợp ngại học hỏi và chỉ muốn khởi nghiệp ngay!

Bước tiếp theo nếu như bạn sinh viên thật sự đam mê theo đuổi, chịu học hỏi và có các kiến thức cần thiết, chúng tôi sẽ dần dần chuyển qua khởi nghiệp thực tế ở mức độ phù hợp nhất. Sau đó từng bước nâng cao và hỗ trợ trong suốt quá trình khởi nghiệp.

Trong tất cả quá trình này thì thực tế sẽ có hàng ngàn khả năng xảy ra với nhiều trường hợp được dư đoán trước và xảy ra nhiều hơn đã được chúng tôi tổng hợp và mô phỏng lại.

Một vấn đề khác đó là lượng yêu cầu hỗ trợ khởi nghiệp hiện nay đang ngày một tăng lên, vượt quá khả năng xử lý theo cách thông thường hiện nay.

Vì vậy, để chuẩn hóa quy trình hỗ trợ khởi nghiệp và tăng hiệu quả hỗ trợ, hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp dựa trên nền tảng Big Data đã được ra đời.

 

BAS là gì

BAS là tên viết tắt hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp dựa trên nền tảng Big Data (dữ liệu lớn), nó có thể được coi như một kiểu phần mềm hỗ trợ khởi nghiệp tự động nhằm tối ưu hóa và tự động một số quá trình trong hỗ trợ khởi nghiệp.

Bạn có thể tìm hiểu về dữ liệu lớn và xu hướng ứng dụng mô hình dữ liệu lớn trên Gooogle.com.vn. Trong nội dung này chúng tôi không đi vào chi tiết.

Thời điểm hiện tại thì hệ thống BAS của chúng tôi là phiên bản đơn giản, còn nhiều hạn chế và lỗi, điều này sẽ dần dần được nâng cấp và khắc phục từng bước trong tương lai.

 

Ưu điểm của BAS so với cách hỗ trợ khởi nghiệp thông thường

  • Nhanh: BAS giống như một hệ thống hỗ trợ thông minh tự động, vì vậy bạn sẽ nhận được câu trả lời nhanh gấp nhiều lần so với các hỗ trợ khởi nghiệp thông thường.
  • Chuyên nghiệp: BAS áp dụng các quy trình chuẩn kết hợp với quy trình hỗ trợ của chúng tôi để tạo nên một mô hình hỗ trợ khởi nghiệp thống nhất và toàn diện, hướng đến mô hình hỗ trợ khởi nghiệp chuyên nghiệp cao. Tất nhiên, điều này đòi hỏi người được hỗ trợ cũng cần có sự chuyên nghiệp.
  • Hiệu quả cao: Dựa trên các thử nghiệm, BAS cho kết quả chính xác trên 68%, kết hợp với mô hình hỗ trợ khởi nghiệp truyền thống sẽ cho kết quả trên 85% sự hỗ trợ khởi nghiệp được chuẩn xác. Trong nhiều trường hợp đặc biệt, tỷ lệ này lên tới 92%.
  • Linh hoạt: BAS là một hệ thống mở, được chỉnh sửa, cập nhật liên tục, đồng thời kết hợp với hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp truyền thống mang lại sự linh hoạt tốt nhất cho các trường hợp.
  • Sự hỗ trợ: Khi sử dụng BAS, bạn sẽ có một Hồ sơ khởi nghiệp trên hệ thống và nhận được sự hỗ trợ 10 năm từ cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam.

 

Quy trình hoạt động của BAS

BAS hoạt động rất phức tạp, tuy nhiên chúng tôi rút gọn dễ hiểu qua hình ảnh bên dưới:

 

Thuật toán phân tích sử dụng trong BAS

BAS sử dụng mô hình cơ sở dữ liệu lớn dựa trên các dữ liệu xác định và dữ liệu không xác định với hàng ngàn tham số và các tình huống giả lập phổ biến dựa theo hoàn cảnh khởi nghiệp thực tế ở Việt Nam. Các dữ liệu này bao gồm dữ liệu về bạn (người có Hồ sơ khởi nghiệp hợp lệ trên BAS), dữ liệu về ngoại cảnh, kinh tế, chính trị, xã hội, dữ liệu về khởi nghiệp, các kinh nghiệm và nhiều kiểu dữ liệu khác.

Hệ thống BAS rất phức tạp nên chúng tôi không trình bày chi tiết ở đây.

 

Chính sách bảo mật thông tin

Hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp dựa trên nền tảng Big Data (BAS) tuân thủ chặt chẽ các quy định về bảo mật thông tin, các hồ sơ khởi nghiệp chỉ được sử dụng với một một mục đích duy nhất đó là hỗ trợ giúp bạn khởi nghiệp nhanh, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Khi đăng ký Hồ sơ khởi nghiệp có nghĩa là bạn đã đồng ý với chính sách bảo mật thông tin của chúng tôi.

Bởi vì Hồ sơ khởi nghiệp yêu cầu bạn cung cấp rất nhiều thông tin cá nhân, điều này gây sự khó chịu và không mong muốn, tuy nhiên đó là tính 2 mặt của xu hướng hiện nay, để đạt được điều mong muốn, bạn phải chấp nhận tham gia, ngược lại đó là quyền quyết định tư do ý chí của bạn.

 

Sự chuyên nghiệp cần có khi khởi nghiệp

Thật sự, trình độ khởi nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam vẫn ở giai đoạn “mẫu giáo” so với các nước trên thế giới, hầu hết mọi người khi đến với cổng hỗ trợ khởi nghiệp đều hoàn toàn không có sự chuyên nghiệp. Vì vậy chúng tôi xây dựng hệ thống BAS nhằm chuẩn hóa quy trình khởi nghiệp lên một tầm chuyên nghiệp.

Vì vậy, một lần nữa chúng tôi rất mong muốn bạn cần phải có sự chuyên nghiệp trước khi khởi nghiệp.

 

Đăng ký hồ sơ khởi nghiệp

Để đảm bảo hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp dựa trên nền tảng Big Data (BAS) có hiệu quả nhất, bạn cần cung cấp chính xác và đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bên dưới.Sau khi đăng ký thành công, tùy theo phân loại danh mục hỗ trợ khởi nghiệp, chúng tôi sẽ gửi một biểu mẫu Hồ sơ khởi nghiệp phù hợp để bạn bổ xung thêm thông tin.

 

Tin xem nhiều