Kinh doanh sản phẩm công nghệ

Kinh doanh các sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính, máy nghe nhạc, đồ chơi số, thiết bị công nghệ cao, vv..là 1 ngành kinh doanh phổ biến và cũng có sự cạnh tranh rất cao. Để có thể thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải có 1 số lợi thế nhất định nếu muốn thành công, các lợi thế như:

  • Có số vốn lớn, với khả năng tài chính tốt bạn sẽ sống lâu hơn, vượt qua những khó khăn, thất bại ban đầu, có tiền để đầu tư làm thương hiệu và marketing, xây dựng hệ thống kinh doanh chuyên nghiệp.
  • Có nguồn hàng uy tín và giá tốt: Giá cả là 1 sự cạnh tranh rất lớn, người tiêu dùng quan tâm đầu tiên là giá và họ có thể so sánh giá rất nhanh qua các công cụ trực tuyến. Nếu bạn bán giá rẻ hơn, khách hàng sẽ mua của bạn nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến các dịch vụ kèm theo.
  • Có sự am hiểu về công nghệ, am hiểu về các sản phẩm đang kinh doanh: Nếu bạn là 1 người có nhiều kinh nghiệm về IT, marketing online, vv… thì đó là 1 lợi thế khá lớn để bắt đầu.
  • Các lợi thế khác như có 1 đội nhóm hiểu kinh doanh công nghệ, có mối quan hệ tốt, có đầu ra cho sản phẩm, vv

 

khoi-nghiep-san-pham-cong-nghe

 

Ý tưởng gợi ý

  • Xây dựng 1 website / fanpage (trung gian hoặc tự có 1 số nguồn sản phẩm nhất định) để kinh doanh các sản phẩm công nghệ.