Tư vấn khởi nghiệp là gì?

Hiện nay xu hướng khởi nghiệp ngày một phát triển, và thông qua Internet thì các thông tin về khởi nghiệp lại càng dễ dàng được tìm kiếm, tìm hiểu và biết đến nhiều hơn. Lĩnh vực khởi nghiệp cũng như vậy.

Xuất phát từ nhu cầu có rất nhiều người muốn khởi nghiệp nhưng chưa định hình được con đường khởi nghiệp, vì vậy có rất nhiều cá nhân, công ty, tổ chức đã ra đời để tư vấn khởi nghiệp.

 

Tư vấn khởi nghiệp theo định nghĩa đó là hoạt động tư vấn trong lĩnh vực khởi nghiệp, và được phân loại ra 2 nhóm chính:

  • Nhóm tư vấn miễn phí: Có nhiều tổ chức, cá nhân tư vấn miễn phí, tuy nhiên sẽ bị giới hạn về chất lượng, cách tư vấn. Ngoài ra, có các cộng đồng tư vấn miến phí trên mạng xã hội Facebook, bạn có thể dễ dàng gia nhập vào các nhóm này, ví dụ như Group “Quản trị và khởi nghiệp”.
  • Nhóm tư vấn có phí: Nhóm này gồm có cá nhân, công ty và tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn khởi nghiệp, và bởi vì là dịch vụ tư vấn có phí nên về chất lượng sẽ cao hơn kiểu miễn phí, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có các lời khuyên, kinh nghiệm tốt hơn.

 

Theo thống kê qua Google.com.vn, ở Việt Nam hiện nay có khoảng gần 50 tổ chức tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên tìm hiểu kỹ về các website cung cấp dịch vụ tư vấn khởi nghiệp trước khi gửi yêu cầu hoặc sử dụng dịch vụ, điều này đảm bảo chất lượng tư vấn được tốt nhất.