THÔNG CÁO BÁO CHÍ VÒNG 1 CUỘC THI STARTUP ZONE 2016

Sau buổi lễ phát động cuộc thi Startup Zone 2016, CLB Nhân Sự – Khởi nghiệp trường ĐH Kinh tế TP.HCM tiếp tục tổ chức vòng 1 của cuộc thi mang tên “ Tôi ! Khởi nghiệp”.

Địa điểm thi: Hội trường B322, Cơ sở B, 279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10. Cùng với các cụm thi ở các trường ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Công nghiệp.

Thời gian : 23/09/2016

Cuộc thi Startup Zone 2016 năm nay với mục đích nuôi dưỡng hoài bão khởi nghiệp, tạo cơ hội và động lực để các baṇ sinh viên (SV) thúc đẩy hoài bão đang đươc̣ ấp ủ của bản thân; tạo cơ hội cho các baṇ SV thể hiện hiểu biết của mình trong lĩnh vực quản trị khởi nghiệp và ứng dụng vào thực tiễn một cách linh hoạt, sáng tạo; trang bị và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho sinh SV; cuộc thi cũng là cầu nối cho sinh viên đến với các tổ chức doanh nghiệp có mối quan tâm đặc biệt đến thế hệ tri thức trẻ.

Cuộc thi diễn ra với hình thức thi trắc nghiệm về văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị, IQ, EQ, kiến thức về khởi nghiệp,…Với dự kiến hơn 3000 thí sinh tham dự ở khắp tỉnh thành hứa hẹn sẽ có một cuộc tranh tài gay gắt giữa các thí sinh. BGK sẽ chọn 200 thí sinh có điểm số cao nhất để đi tiếp vào các vòng trong.

Đặc biệt cuộc thi năm nay có nhiều điểm nhấn : Coffee talk với Doanh nhân;Networking; Ngày hội doanh nhân giao lưu trực tiếp với các thi sinh với nhiều dự án xuất sắc. Đây là cơ hội để các bạn SV có cơ hội học hỏi và được chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị.

Bên cạnh 4 vòng thi trong khuôn khổ của cuộc thi còn có những hội thảo chuyên đề, những buổi trainng về kỹ năng hoạch định chiến lược kinh doanh; lập mô hình kinh doanh; thuyết trình dự án; thương lượng, thuyết phục nhà đầu tư….. nhằm làm phong phú thêm kỹ năng nhận thức và kỹ năng chuyên môn của sinh viên, để sinh viên có được nền tảng vững chắc cho quá trình Khởi nghiệp sau này.

Sau mỗi ca thi của vòng 1, nhãn hàng Nutriboost – Công Ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola đã tiếp sức cho các thí sinh tham gia bằng những chai Nutriboost mát lạnh giúp các bạn lấy lại năng lượng sau một khoảng thời gian làm bài căng thẳng.

xstartup

 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1 giải nhất: hiện kim 20.000.000đ + các suất học bổng đào tạo kiến thức kinh doanh và kỹ năng + kỷ niệm chương + giấy chứng nhận của Hội Sinh Viên trường ĐH Kinh tế Tp.HCM.

1 giải nhì: hiện kim 8.000.000đ + các suất học bổng đào tạo kiến thức kinh doanh và kỹ năng + kỷ niệm chương + giấy chứng nhận của Hội Sinh Viên trường ĐH Kinh tế Tp.HCM.

2 giải ba: hiện kim 5.000.000đ + các suất học bổng đào tạo kiến thức kinh doanhvà kỹ năng + kỷ niệm chương + giấy chứng nhận của Hội Sinh Viên trường ĐH Kinh tế Tp.HCM.

Bên cạnh đó còn có 2 quỹ đầu tư tham dự cùng chương trình: Startup Vietnam Foundation và 500 Startups .

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

Đồng hành cùng STARTUP ZONE 2016 là CLB Doanh nhân 2030, nơi quy tụ nhiều doanh nhân đến từ các doanh nghiệp lớn giàu kinh nghiệm đồng thời cũng đã dành một sự quan tâm nhất định đến nhu cầu và đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, cuộc thi nhận được sự tài trợ từ các doanh nghiệp:

 Nhà tài trợ bạc:

– Nhãn hàng Nutriboost – Công Ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola

– Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Tiến Phát

– Công ty Cổ phần Thực phẩn Gia đình Anco

 Nhà tài trợ đồng:

– Trung tâm ngoại ngữ và du học ULI

 Đơn vị đồng tài trợ:

– Công ty Cổ phần DGM Việt Nam

– Học viện YUP (YUP Institute)

– Nhà xuất bản Trẻ

– Trung tâm đào tạo Vietsourcing

– Burgerking Việt Nam

– Công ty cổ phần đào tạo EnP

– Artfolio Coworking Coffee

– Thu Hương Fashion.