TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH BỆ PHÓNG HẠT NHÂN SÁNG TẠO THÚC ĐẨY KINH DOANH TÁC ĐỘNG XÃ HỘI

 

Trường Đại học Ngoại thương chính thức gửi thông cáo đến Quý đối tác, Quý đơn vị báo chí chương trình tổng kết Harvest Day “BỆ PHÓNG HẠT NHÂN SÁNG TẠO THÚC ĐẨY KINH DOANH TÁC ĐỘNG XÃ HỘI – SIB Innovation Champion Launchpad

Ngày 08-09/12/2022, tại thành phố Huế sẽ diễn ra chương trình Harvest Day. Chương trình được triển khai bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU với sự tham gia của PGS.TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trường trường Đại học Ngoại thương, đại diện UNDP, các chuyên gia, huấn luận viên trong lĩnh vực Doanh nghiệp tạo tác động xã hội và đặc biệt là 60 champions (hạt nhân sáng tạo) được lựa chọn trên toàn quốc. Chương trình nhằm tổng kết, chiêm nghiệm lại các hoạt động năm 2022 và đồng kiến tạo chương trình năm 2023. Chương trình diễn ra nhằm hỗ trợ kết nối SIB Champion 3 Miền: Bắc, Trung, Nam và truyền động lực thúc đẩy Champion tiếp tục đồng hành, hỗ trợ hệ sinh thái SIB.

Sự kiện Harvest Day dự kiến bao gồm 3 hoạt động chính:

  • Hội thảo – Hackathon (Chiều 08/12) nhằm tổng kết lại các hoạt động năm 2022 và đồng kiến tạo năm 2023, cùng với đó kết hợp Hakathon với chủ đề: Đồng kiến tạo -Làm thế nào để tăng cường hoạt động coaching trong hỗ trợ SIB?
  • Gala dinner (Tối 08/12) các hoạt động Networking Party và SIB Culture Night.
  • Harvest workshop (Sáng và chiều 09/12) bao gồm các hoat động Harvest workshop: chủ đề: Treasure Hunt Final – Open Market – Tổng kết và vinh danhNâng cao năng lực của các SIB, qua đó hỗ trợ các nhóm yếu thế bao gồm phụ nữ, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số,…

 

Chương trình “SIB Innovation Champion Launchpad” diễn ra nhằm mục đích nâng cao năng lực thúc đẩy kinh doanh tạo tác động xã hội dành cho các chuyên gia và cố vấn, thuộc dự án ISEE COVID được triển khai bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU – Trường Đại học Ngoại thương (FIIS). Chương trình bao gồm 3 giai đoạn: (1) Đào tạo tập trung – Bootcamp; (2) Thực hành và đào tạo chuyên sâu – Coaching Living lab; (3) Tổng kết – Harvest Day.

Trải qua 2 hợp phần đã tổ chức rất thành công trước đó chính là 03 ngày Đào tạo tập trung – Bootcamp diễn ra ở 2 miền Bắc – Nam. Sau đó 60 champions tiếp tục được tham gia 03 tháng Thực hành và đào tạo chuyên sâu – Coaching Living lab với các chuỗi các buổi thực hành về các kỹ năng quan trọng trong coaching như kỹ năng đặt câu hỏi, quản trị năng lượng trong coaching, mô hình Social BMC của doanh nghiệp SIB và các buổi coaching trực tiếp đã giúp 60 champions tham gia được trau dồi và bổ sung nâng cao năng lực, kỹ năng huấn luyện cho các doanh nghiệp tạo tác động xã hội. Chương trình “SIB Innovation Champion Launchpad” tiếp tục đi đến giai đoạn cuối cùng: Tổng kết – Harvest Day.

Dự án ISEE-COVID “Hỗ trợ hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động tại Việt Nam ứng phó với Covid-19” được tài trợ bởi Global Affairs Canada, đồng thực hiện bởi Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED – Bộ Kế hoạch và Đầu tư) với mục tiêu:

 

  • Nâng cao năng lực của các SIB, qua đó hỗ trợ các nhóm yếu thế bao gồm phụ nữ, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số,…
  • Nâng cao năng lực và tăng cường phối hợp giữa các tổ chức trung gian hỗ trợ SIB.
  • Tăng cường năng lực xây dựng và triển khai chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước để tạo điều kiện thuận lợi cho các SIB phát triển, đóng góp vào thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn sự quan tâm!

Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng xem tại đây: (Đính kèm file giới thiệu).

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ThS Lê Thị Thu Hương – Quản lý chương trình
Tel: (+84) 0966689239
Email: [email protected]

Email: [email protected]
Fanpage: www.fiis.ftu.edu.vn
Website: https://www.facebook.com/sib.ftu.fiis/
Community: https://www.facebook.com/groups/fiis.sib
Địa chỉ: Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU, số 91, Chùa Láng, Láng Thượng,
Đống Đa, Hà Nội.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ