Startup Findi – Nền tảng đầu tư dự án chuyên nghiệp

 

Findi là gì?

Findi là một nền tảng kết nối, hỗ trợ đầu tư các dự án ở mức độ chuyên nghiệp, thông qua findi, chủ dự án có các dự án khả thi có thể tìm được các nhà đầu tư mong muốn.

 

Điểm nổi bật

 • Sử dụng mô hình giá trị: Mô hình giá trị ở đây là về tính khả thi của dự án, doanh số/lợi nhuận, khả năng phát triển, sự gia tăng giá trị tiềm năng dựa trên các căn cứu, phân tích khách quan.
 • Hướng dẫn chi tiết, tận tâm: Với kinh nghiệm gần 10, trải qua hàng trăm dự án thì đội ngũ sáng lập của findi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ một cách thực tế, hiệu quả.
 • Tỷ lệ tìm đầu tư thành công trên 80%: Quan điểm của findi rất dễ hiểu, “dự án tốt luôn tìm được nhà đầu tư” và chúng tôi luôn cố gắng để giúp các chủ dự án có các dự án tốt nhất, đáp ứng được các tiêu chuẩn về đầu tư.
 • Các dự án đều theo tiêu chuẩn và được thẩm định chặt chẽ. Các dự án đều có mẫu do findi cung cấp, tuân theo các quy chuẩn dự án, sau đó được thẩm định kỹ lưỡng. Điều này đảm bảo các dự án chất lượng.
 • Các thông tin về dự án, chủ dự án, nhà đầu tư đều trung thực. Đây là tiêu chí giúp dự án nhận được đầu tư, và sự hợp tác lâu dài với nhà đầu tư.
 • Hỗ trợ dự án 5 năm: Chủ yếu các hỗ trợ về tư vấn thực hiện dự án.

 

Phân loại dự án

Các dự án được phân loại theo hơn 40 lĩnh vực, ngoài ra còn theo giá trị dự án, hình thức đầu tư, sự tiềm năng của dự án. Điều này giúp các nhà đầu tư chọn lọc các dự án dễ dàng.

 

 

Chủ dự án

 

Các chủ dự án phải có hiểu biết về đầu tư và sự chuyên nghiệp (nếu chưa có thì cần học hỏi). Điều này là cực kỳ quan trọng, bởi vì chủ dự án phải hiểu rằng tìm và nhận đầu tư là 1 mô hình hợp tác dựa trên sự tin tưởng, “win – win” về lợi ích và được pháp luật bảo vệ. Nó còn là yếu tố về giá trị một con người khi các nhà đầu tư chấp nhận đầu tư cho bạn.

Nguyên tắc đầu tiên: Tiền của nhà đầu tư phải đẻ ra tiền! , và sẽ có các cơ chế giám sát chặt chẽ điều này, vì vậy bạn không thể tiêu tiền tùy tiện được.

Nếu dự án của bạn không chắc chẵn và bạn chưa đủ khả năng, hãy đừng kêu gọi đầu tư!

 

Nhà đầu tư

 

Hình thức đầu tư mà findi khuyến nghị đó là sở hữu cổ phần của dự án thông qua 1 công ty chung giữa nhà đầu tư và chủ dự án, và nội dung chi tiết về đầu tư sẽ được thảo luận, chi tiết trong hợp đồng đầu tư.

Điều này có nghĩa đây là 1 hình thức đầu tư có rủi ro nhưng phần thưởng nhận được sẽ lớn gấp nhiều lần khi dự án đầu tư thành công. Hơn nữa, sự rủi ro của dự án sẽ được giảm thiểu thông qua sự thẩm định, giám sát của findi và một phần kỹ năng của nhà đầu tư.

Điều findi mong muốn, các nhà đầu tư cần phải là “nhà đầu tư chuyên nghiệp”, có kiến thức, kinh nghiệm cần thiết trước khi bắt đầu một thương vụ.

 

Quy trình hoạt động

 

Chủ dự án gửi hồ sơ dự án + thông tin chủ dự án cho findi => Findi thẩm định dự án => Khởi tạo hồ sơ dự án trên findi => Findi kết nối dự án với các nhà đầu tư => Chủ dự án, findi, nhà đầu tư cùng ngồi lại với nhau thảo luận và chốt đầu tư => Findi theo dõi và hỗ trợ quá trình thực hiện thương vụ đầu tư.

 

Findi sẽ luôn tư vấn hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu, vấn đề trong suốt quá trình.

 

 

Một số quy định của findi

 

 • Các dự án phải có bản dự án chi tiết, có bản thuyết trình nhà đầu tư và các thông tin đầy đủ về chủ dự án.
 • Pháp lý sử dụng của dự án là công ty cổ phần (có thể thành lập sau đầu tư), điều này giúp kiếm soát quyền và lợi ích các bên.
 • Các dự án về kinh tế chia sẻ, thương mại điện tử bắt buộc phải có bản demo.
 • Không chấp nhận các dự án về đa cấp, tiền ảo và vi phạm pháp luật Việt nam.
 • Các dự án kinh doanh nhỏ lẻ cá nhân sẽ không được chấp nhận.
 • Không chấp nhận các dự án kiểu “bánh vẽ”, “đếm cua trong lỗ”, linh tinh.

 

 

Tìm nhà đầu tư gần bạn

 

Là một mô hình tìm đầu tư phù hợp với hoàn cảnh ở Việt nam, bởi vì khoảng cách địa lý và các mối quan hệ là một trở ngại lớn trong đầu tư. Vì vậy, findi xây dựng mô hình tìm nhà đầu tư gần bạn. Các nhà đầu tư này ở khu vực của bạn, qua các mối quan hệ (bạn bè, người quen, họ hàng, đồng nghiệp, đối tác, ..), qua sự giới thiệu.

Với mô hình này, việc tìm nhà đầu tư luôn dễ dàng hơn, hiệu quả.

 

Tìm dự án gần bạn

 

Tương tự tìm nhà đầu tư gần bạn, bạn cũng có thể tìm các dự án đầu tư gần bạn với sự hỗ trợ của findi.

 

Siêu thị dự án

 

Findi cung cấp hàng trăm dự án thuộc các lĩnh vực được viết khung sẵn để bạn lựa chọn, một kiểu “công nghiệp hóa” quá trình nghiên cứu và xây dựng dự án kinh doanh.

Khi bạn chọn mua một dự án phù hợp với bạn, findi sẽ nghiên cứu và viết dự án đó dựa theo thực tế của bạn, đảm bảo được tính khả thi, hiệu quả của dự án.

 

Lộ trình của findi

 

Dự án sẽ được ra mắt vào đầu năm 2019, địa chỉ web: www.findi.vn

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ