Kinh nghiệm tìm chuyên gia tư vấn khởi nghiệp

Ở Việt Nam hiện nay tình trạng có quá nhiều cá nhân, công ty, tổ chức tự xưng là các chuyên gia về khởi nghiệp, tự phong các chức danh “ảo”, thành tích “ảo”. Mục đích nhằm đánh lừa, chiêu dụ tham gia các khóa học, mua gói dịch vụ, … và điều này thật sự nguy hiểm.

 

Vì vậy, để tìm được các chuyên gia tư vấn khởi nghiệp tốt nhất, chúng tôi – các thành viên của cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam xin chia sẻ kinh nghiệm với các bước như sau:

  • Bước 1: Sử dụng Google.com.vn để tìm một danh sách các website về khởi nghiệp với các từ khóa tìm kiếm như “tư vấn khởi nghiệp”, “hỗ trợ khởi nghiệp”. Sau đó lọc lấy khoảng 10 website mà bạn tin tưởng, hạn chế lấy các website có đặt quảng cáo trên tìm kiếm.
  • Bước 2: Tìm hiểu đa chiều về các website này, chú ý quan trọng nhất đó là website nào mà thông tin đầy đủ, dữ liệu đa dạng, có địa chỉ cụ thể, có các thành tích cụ thể và có ít các ngôn từ mang tính chất quảng cáo, ngoài ra tìm hiểu về người điều hành website này (đứng đầu), lựa chọn ra 3 website tốt nhất.
  • Bước 3: Liên hệ qua nhiều kênh như điện thoại, email, chatbox, … để hỏi về tư vấn khởi nghiệp, chú ý quan trọng đó là cần hỏi rõ tư vấn khởi nghiệp là dịch vụ có phí hay thu phí, quy trình tư vấn như thế nào, các nội dung tư vấn là gì.

 

Theo chúng tôi, bạn có thể lên các Group Facebook về khởi ngiệp thì độ tin tưởng sẽ cao hơn, ngoài ra có rất nhiều chuyên gia có kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí cho bạn trong hầu hết trường hợp. Điều này rất tốt cho các bạn mới khởi nghiệp và khả năng tài chính hạn chế.