Hỗ trợ khởi nghiệp NGƯỜI KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM

 

Người không có kinh nghiệm kinh doanh chúng tôi phân ra làm 2 nhóm chính:

Nhóm 1: Không có kinh nghiệm do chưa bao giờ kinh doanh, mọi thứ “kinh nghiệm” là do từ sách vở, nghe người này người kia có được, nhóm người này thường là người làm công ăn lương, sinh viên, công chức, nông dân,.. và có tâm lý khá rụt rè, sợ hãi, sợ rủi ro, sợ đủ thứ khi làm kinh doanh, khởi nghiệp, kiểu như “nói thì rất máu, nhưng làm thì sợ”.

Nhóm 2: Có kinh nghiệm nhưng toàn kinh nghiệm …lạc hậu, nhóm này có rất đông và cũng rất bảo thủ. Bạn nên nhớ rằng cuộc sống thay đổi từng ngày, kinh doanh cũng thay đổi từng giây, từng phút, nhất là vào thời đại công nghệ thông tin như bây giờ, kinh nghiệm ngày hôm qua không còn đúng vào ngày hôm nay nữa nên phải học hỏi mọi thứ không ngừng.

Rất tiếc là chúng ta càng lớn tuổi càng khó học hỏi và rất bảo thủ, chúng tôi mỗi ngày đều gặp những người kiểu này ở các quán cafe, buổi hội thảo, ở khắp nơi. Họ luôn khoe khoang, chém gió về những kinh nghiệm, những thành công như thế nào trong quá khứ, nhưng sự thật bây giờ họ là những “người thất bại”. Chúng tôi thường không nói lại, tranh luận với họ nữa, mặc cho họ tự sướng với kinh nghiệm, thành công của mình.

Tất nhiên, cũng tùy theo từng lĩnh vực và loại hình kinh doanh mà có thời gian khác nhau của lạc hậu các kinh nghiệm, ví dụ như TMĐT, CNTT thì lạc hậu rất nhanh, lĩnh vực ăn uống, dịch vụ thì chậm hơn. Dù sao, là 1 người kinh doanh thì cần phải thường xuyên học hỏi mọi thứ, nhất là lĩnh vực đang kinh doanh mỗi ngày.

 

ho-tro-khoi-nghiep-nguoi-khong-co-kinh-nghiem

 

Nếu bạn thuộc nhóm 1 hay nhóm 2 và dám chấp nhận thay đổi, khởi nghiệp để có những bắt đầu mới trong cuộc đời, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn.