Findi.vn – Startup nền tảng phát hành trái phiếu đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ, startup

Findi là gì?

Hiện nay, nhu cầu tìm vốn, nhà đầu tư cho các dự án kinh doanh đang rất lớn, tuy nhiên có nhiều vấn đề, nhiều rào cản khiến rất ít thương vụ đầu tư dự án thành công. Các hình thức gọi vốn đầu tư mạo hiểm không phù hợp ở Việt nam do đa số tâm lý các nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền”. Ngoài ra, bản thân các dự án cũng kém chất lượng, không có sự chuyên nghiệp cao.

Dựa trên kinh nghiệm thực tế về đầu tư, cần có một mô hình gọi vốn cân bằng được các yếu tố về lợi ích, rủi ro, có sự hấp dẫn với các nhà đầu tư. Đó chính là lý do ra đời nền tảng gọi vốn bằng trái phiếu đầu tư.

Trái phiếu đầu tư đang được sử dụng rộng rãi bởi các Quỹ đầu tư, tổ chức tài chính, các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở Việt nam.

Trái phiếu đầu tư là một hình thức gọi vốn hợp pháp dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các dự án Startup, trái phiếu đầu tư là một khoản vay đầu tư linh hoạt của chủ dự án với các nhà đầu tư, nhà đầu tư có thể nhận mức lợi nhuận từ 15%-20%/1 năm cho khoản đầu tư và có thể chuyển đổi thành cổ phần dự án nếu muốn, tùy theo hợp đồng thỏa thuận.

Một dự án sẽ có rất nhiều nhà đầu tư mua các khoản trái phiếu này dựa theo khả năng của mỗi nhà đầu tư, điều này giúp dự án sẽ gọi đủ số vốn cần thiết. Bởi vì các dự án gọi vốn đều được có hồ sơ, các giấy tờ, điều kiện, sự thẩm định, do đó lợi ích các nhà đầu tư sẽ được đảm bảo, tuy nhiên cũng không tránh khỏi một số rủi ro trong đầu tư.

 

Lịch sử của Findi

Findi được xây dựng dựa trên sự kế thừa từ Cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt nam ( https://khoinghiepvietnam.org), Cổng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt nam, Quỹ đầu tư Thịnh vượng mới ( http://npif.org ) và nhiều nền tảng khác, điều này giúp Findi đảm bảo hoạt động hiệu quả.

 

Nghĩa của từ Findi

  • Findi = Find + Idea: Tìm kiếm các các ý tưởng, cơ hội kinh doanh
  • Findi = Find + Investors: Tìm nhà đầu tư
  • Findi trong Fintech

 

Sáng lập Findi

Hoàng Mạnh Thắng, sáng lập Findi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm về xây dựng dự án, đầu tư. Các thành viên khác của Findi cũng có các kinh nghiệm chuyên môn riêng về luật, quản trị, công nghệ, …

Đồng thời, Findi cũng có sự hợp tác chặt chẽ với rất nhiều đối tác chất lượng.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ