Chung kết VSIC khu vực miền nam: xu hướng khởi nghiệp với các mô hình kinh doanh chú trọng tác động xã hội

Tối ngày 22.12, tại EdenStar Saigon Hotel, đã diễn ra Gala Chung kết miền Nam của Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) 2017 với chủ đề “Bản lĩnh khởi nghiệp – Kiến tạo giá trị”.

Tại miền Nam, cuộc thi được tổ chức bởi trường ĐH Ngoại thương CSII phối hợp cùng VCCI và Microsoft và đơn vị thực hiện là Đội Ý tưởng kinh doanh. Trải qua hơn 2 tháng thi đấu quyết liệt và khó khăn với hơn 70 đề án dự thi đến từ khắp các tỉnh thành Đông Nam Bộ, đêm chung kết đã chứng kiến sự tranh tài của top 6 với những đề án khởi nghiệp xã hội xuất sắc nhất.
“VSIC là một sự khởi đầu để các đội thi từng bước hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp vì xã hội, đem lại những giá trị đích thực cho cộng đồng”, cô Nguyễn Thị Thu Hà – phó giám đốc trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM chia sẻ.
Tại đêm chung kết, các đội thi đã có màn đối đáp đầy kịch tính và thuyết phục với ban giám khảo trong phần thi thuyết trình kêu gọi đầu tư. Ngoài ra, gian hàng mô hình dự án của các đội cũng được trưng bày để các giám khảo cộng đồng – những khán giả tham dự trực tiếp đánh giá và bình chọn một cách công tâm nhất.
Kết thúc đêm Chung kết, top 3 khu vực miền Nam VSIC 2017 đã gọi tên:
• Đội Công nghệ xanh với dự án sản xuất chế phẩm vi sinh bột bã mía phục vụ trong tôm thâm canh.
• Đội VID Bến Tre với dự án thiết bị lọc nước bằng màng sinh học hiện đại giúp giải quyết vấn đề nước sạch cho cho người dân.
• Đội Ichange với dự án “Foonergy” cung cấp nền tảng ứng dụng phân phối lượng thức ăn dư thừa của các nhà hàng đến các tổ chức từ thiện có nhu cầu.

Top 3 sẽ đại diện cho VSIC phía Nam để cùng bước tiếp, tranh tài cùng các đội thi miền Bắc tại vòng chung kết toàn quốc được diễn ra tại Hà Nội, và giành cơ hội nhận lấy tổng giải thưởng của cuộc thi trị giá 1500 USD cùng với các khóa ươm mầm và tăng tốc khởi nghiệp đến từ các đối tác của cuộc thi như VIISA, IPP Phần Lan,…

 

Một số hình ảnh:

 

9

10

11

12

13

14

15

16

17