5 nguyên tắc tìm tư vấn khởi nghiệp

Để giúp bạn có kinh nghiệm tìm tư vấn khởi nghiệp thật sự tốt, cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam đưa ra 5 nguyên tắc như sau:

  • Chỉ tìm các cá nhân, tổ chức có uy tín: Các cá nhân, công ty, tổ chức này được sự đánh giá cao của cộng đồng, có nhiều bài báo viết về họ, có thành tích, và nhiều dự án được thực hiện, các thông tin cụ thể rõ ràng. Ví dụ http://bssc.vn/.
  • Xem thông tin đa chiều về các cá nhân, công ty và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp: Thông tin một chiều thường mang tính chất định hướng rất cao, dễ gây nhầm lẫn. Vì vậy, bạn cần xem thông tin đa chiều bằng cách lên các diễn đàn, group Facebook để xem các bình luận, hoặc có thể hỏi trực tiếp qua bạn bè, người có uy tín, cách đơn giản nhất là sử dụng Google với từ khóa “…. là ai?”, “đánh giá về ….”.
  • Xem và hỏi kỹ về dịch vụ tư vấn khởi nghiệp: Bạn bên xem kỹ các thông tin về tư vấn và hỗ trợ nghiệp với danh sách chi tiết, gồm tư vấn những nội dung nào, cách tư vấn hỗ trợ, ai là người tư vấn, dịch vụ miễn phí hay có phí, ….
  • Chuẩn bị kỹ nội dung trước khi hỏi: Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn thì bạn bên chuẩn bị nội dung chi tiết cần được tư vấn, được viết thành một bản cụ thể sẽ luôn là tốt nhất.
  • Có phí vẫn tốt hơn miễn phí: Đây là một điều khá đúng, nếu bạn có khả năng tài chính thì có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn khởi nghiệp trả phí.