Học sinh, sinh viên

Chúng tôi có theo dõi và nghiên cứu về các chương trình, dự án, các buổi nói chuyện, các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp học sinh, sinh viên trong suốt hơn 6 năm và nhận thấy chúng chẳng giúp ích gì cho sinh viên, học sinh.

Nguyên nhân có thể từ cả 2 phía:

  • Do phía các chương trình chỉ mang tính nhất thời, mang tính hình thức và lý thuyết quá nhiều.
  • Các học sinh, sinh viên cũng chỉ thích nghe, nói chuyện hơn là làm thực tế và rất ít học sinh, sinh viên có đủ thời gian, tiền bạc và khả năng thực hiện.

Vấn đề các học sinh, sinh viên Việt nam hiện nay gặp phải đó là thường phụ thuộc tài chính vào giao đình (được trợ cấp mỗi tháng), tâm lý phụ thuộc rất cao (kiểu như ăn bám gia đình), không có khả năng và kỹ năng tự lập, thời gian học rất nhiều nên ít dành cho công việc khác trừ khi hoàn cảnh bắt buộc, ngại khó ngại khổ, hầu như không kinh nghiệm thực tế.

Các công việc bán thời gian thường gặp như: gia sự, nhân viên quán ăn, cafe, buôn bán qua mạng, CTV cho các công ty, nhân viên bán thời gian, làm đồ handmade, … những công việc này có rất nhiều trên các website việc làm như 24h, mywork.

 

Về chuyện khởi nghiệp, tinh thần trong khởi nghiệp, trong công việc của các bạn học sinh, sinh viên thường rất cao và cũng rất dễ nản, bỏ cuộc. Các bạn thường tạo thành các nhóm khởi nghiệp và xu hướng tập trung vào các lĩnh vực như CNTT, thương mại điện tử, dịch vụ mới, từ thiện, xã hội,  làm đồ handmade, mở 1 cửa hàng nhỏ, … với quy mô không lớn. Do hầu hết thiếu kinh nghiệm và vốn nên khả năng rủi ro thất bại khá cao, hay nảy sinh mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhóm.

 

Nếu bạn là 1 người đam mê, yêu thích kinh doanh, khởi nghiệp từ thời học sinh, sinh viên sẽ giúp bạn có 1 nền tảng vững chắc về kinh nghiệm, các cơ hội và kỹ năng thực tế.

 

ho-tro-sinh-vien-khoi-nghiep

 

Chúng tôi sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên khởi nghiệp như thế nào?

 

Chúng tôi có 1 dự án với tên gọi “10 triệu khởi nghiệp” với rất nhiều tùy chọn về ý tưởng, mô hình khởi nghiệp giúp các học sinh có các lựa chọn phù hợp. Tất nhiên, nếu sinh viên nhà có điều kiện, chúng tôi sẽ cung cấp các chương trình hỗ trợ phù hợp hơn. Và ngay cả khi không có gì cả, chúng tôi vẫn có các hỗ trợ.

 

 

 

 

 

 

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ