Thiết kế Website

 

Website là 1 phần quan trọng của 1 dự án khởi nghiệp, cần có kế hoạch chi tiết để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi đã tư vấn và xây dựng website giúp hàng trăm cá nhân, công ty và có 1 nhận xét đó là hầu hết các công ty đều không có 1 kế hoạch chi tiết cho việc thiết kế website. Việc này dẫn đến website không ăn khớp gì mới những hệ thống khác, và không mang lại hiệu quả đúng với giá trị của nó.

Cần phải nhớ rằng, các công ty thiết kế website chỉ biết thiết kế website, biết code theo yêu cầu của bạn (hoặc bạn chọn 1 mẫu bất kỳ trong kho sẵn có). Họ không hiểu và cũng không quan tâm đến website phải như thế nào, đồng bộ ra sao, vv… để có hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, các cá nhân, công ty cũng khá keo kiệt cho việc thiết kế website, họ chọn giá càng rẻ càng tốt, mà trong hầu hết trường hợp thì tiền nào của nấy.

Chúng tôi cũng khuyến nghị không nên sử dụng các website theo mẫu giao diện sẵn có, mặc dù chúng có giá rất rẻ, nhưng chúng chẳng thể nào mang lại hiệu quả kinh doanh tốt được, không thể giúp bạn có sự khác biệt, có thể nâng cấp, tùy chỉnh và đủ thứ rắc rối khác.

Quy trình thiết kế website tiêu chuẩn như thế nào ?

Trước hết, để thiết kế được 1 website (ví dụ của 1 công ty chẳng hạn), người thiết kế cần qua 3 bước chính sau:

  • Bước 1. Lắng nghe công ty trình bày, đưa ra ý tưởng, sau đó tổng hợp lại, đề xuất phương án sơ bộ kế hoạch thiết kế website. Người thiết kế sẽ đóng vai trò như 1 phần của công ty, suy nghĩ như CEO với các câu hỏi như: Kế hoạch thiết kế này có phù hợp với công ty, có mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất, có tạo nên sự khác biệt, sự ấn tượng và dấu ấn khi khách hàng truy cập ? Ngoài ra, tất nhiên website cũng đáp ứng được các yếu tố kỹ thuật như bảo mật, tương thích điện thoại, máy tính, tối ưu SEO. Kinh nghiệm cho chúng tôi thấy, hơn 99% các công ty, cá nhân chuyên thiết kế website (vì chủ yếu chỉ hiểu về kỹ thuật) đều làm theo kiểu “bảo sao làm vậy” và cố gắng nhồi nhét các tính năng không cần thiết để có 1 báo giá đắt đỏ, họ không thể suy nghĩ đứng về phía doanh nghiệp của bạn.
  • Bước 2. Bên thiết kế sẽ gửi bản kế hoạch sơ bộ và cùng doanh nghiệp xem xét, thống nhất, thêm bớt, bổ xung các yêu cầu. Thời gian này có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tháng tùy theo độ phức tạp của website. Sau khi chốt lại lần nữa, bên thiết kế sẽ xây dựng kế hoạch thiết kế website chi tiết (có giao diện demo) và kèm theo hợp đồng, báo giá.
  • Bước 3. Cả 2 bên thống nhất ký hợp đồng và thanh toán tạm ứng, bắt đầu tiến hành kế hoạch thiết kế website. Trong quá trình thiết kế website, kế hoạch cũng sẽ có các điều chỉnh cho phù hợp, hoàn thiện hơn.

 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn xây dựng website, chúng tôi sẽ giúp bạn nghiên cứu và lập 1 kế hoạch chi tiết và bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website của chúng tôi hoặc bất kỳ 1 công ty nào.