Lập dự án kinh doanh

Lập dự án khởi nghiệp là 1 công việc quan trọng, giúp có cái nhìn tổng thể, đánh giá được tính khả thi của dự án và các công việc cần làm, các khó khăn sẽ gặp phải. 90% thành công của dự án là ở giai đoạn này, vì vậy nếu dự án rủi ro quá lớn, khả năng thất bại cao và không hiệu quả, dự án nên dừng lại để không tốn các nguồn lực đầu tư gồm tiền bạc, con người, công sức.

Một bản dự án khởi nghiệp thường sẽ không bao giờ chuẩn 100% khi thực hiện, vì vậy chỉ cần được xây dựng ở mức tương đối là đủ, trong đó quan trọng nhất là tập trung vào phân tích ý tưởng, sự khác biệt, cơ hội và khả năng thực hiện. Còn những nội dung khác chỉ ở mức cơ bản là được.Các bản dự án này cũng nên được trình bày dạng slide, hoặc ảnh thiết kế với các nội dung ngắn gọn, dễ hiểu. 

Các bạn cũng có thể tham khảo mẫu dự án của chúng tôi tại liên kết: https://khoinghiepvietnam.org/tin-tuc-su-kien/mau-ho-so-tim-nha-dau-tu.html

 

Chú ý: 

  • Các bạn là những người hiểu về ý tưởng, dự án của mình nhất, vì vậy nên tự viết dự án, hoặc có thể thuê 1 người có kinh nghiệm.
  • Ở Việt Nam thường có kiểu viết dự án viển vông, số liệu ảo tưởng quá mức về dự án do tự bịa ra, hoặc có trường hợp đi sao chép và sửa lại.

 

Nếu bạn cần lập dự án startup một cách chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ.