Tìm nhà đầu tư

 

 

Làm sao để các startup tìm được nhà đầu tư? Đây là 1 câu hỏi hầu hết các starup Việt Nam gặp phải và chúng tôi sẽ giúp trả lời câu hỏi đó.

Các startup Việt Nam thường chỉ có ý tưởng là chính, khả năng tiền bạc hạn chế nên khi khởi nghiệp vấn đề thiếu tiền để triển khai dự án thực sự là 1 vấn đề lớn. Cách phổ biến để giải quyết thường là đi vay mượn bạn bè, người thân, vay ngân hàng, tín dụng đen, huy động cổ phần và khi dự án xảy ra rủi ro, những người làm startup phải tự gánh chịu các hậu quả về tài chính, sức ép này thật kinh khủng với các startup.

Vậy tại sao các Startup Việt Nam không giảm thiểu rủi ro và thiệt hại về tài chính thông qua các nhà đầu tư ? (mô hình sử dụng tiền của người khác)

Nếu có được nhà đầu tư, startup sẽ có cơ hội dồn toàn tâm, toàn trí và sức lực cho dự án khởi nghiệp của mình. 

Tuy nhiên, hầu hết các startup lại không có kinh nghiệm trong việc tìm nhà đầu tư, bởi các nhà đầu tư đều có kinh nghiệm và khôn ngoan, có thể nhìn thấy được cơ hội nào là tốt, là rủi ro nên các startup cần chứng minh được tính khả thi của dự án, năng lực thực hiện và mang lại sự tin tưởng đối với các nhà đầu tư.

Các startup cũng nên hiểu, tìm nhà đầu tư là 1 quá trình, không phải chốc lát là xong. Rất tiếc là chúng tôi cũng nhận được rất nhiều yêu cầu đầu tư (Quỹ đầu tư Thịnh vượng mới – www.npif.org) nhưng chỉ sau một vài lần nói chuyện, 99% các startup bỏ cuộc.

Tại sao lại như vậy? Có các lý do sau:

  • Các startup tình bày vấn đề quá sơ sài, không có 1 sự chuyên nghiệp nào hết, ít nhất thì các bạn cũng phải viết được 1 bản trình bày (slide chẳng hạn) về dự án, nhưng không, mặc dù các mẫu hướng dẫn này có đầy trên mạng.
  • Không có sự quyết tâm và theo đuổi đến cùng, chúng tôi mới chỉ hỏi và phản biện một số vấn đề, vậy là các bạn đã bỏ cuộc.
  • Không chịu tìm các cố vấn có kinh nghiệm, đôi lúc tính bảo thủ của các startup là quá cao, điều này rất nguy hiểm.

 

Ngoài ra, đầu tư vào các startup là rất rủi ro, nhất là ở Việt Nam nên Startup và các nhà đầu tư càng khó gặp nhau, đây thật sự là 1 vấn đề.

Vì vậy, đứng trên vai trò của các nhà đầu tư và những người hỗ trợ khởi nghiệp thực sự, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được các nhà đầu tư phù hợp cho dự án dựa trên các kinh nghiệm thực tế của chúng tôi.

Nếu bạn có nhu cầu tìm nhà đầu tư cho dự án khởi nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ.